สิงห์ปาร์ค

สนามกอล์ฟมาตรฐานสากล พื้นที่กว่า 500 ไร่ ขนาด 18 หลุม พาร์ 72 ความยาว 7.502 หลา ระดับแชมเปี้ยนชิพคอร์ส ที่ท้าทายวงสวิง และความสามารถของนักกอล์ฟ ด้วยความเป็นเลิศแห่งการสร้างสรรค์ภูมิทัศน์ที่งดงาม เน้นการอนุรักษ์ธรรมชาติให้คงไว้ด้วยการไม่ใช้ปุ๋ยเคมี เพื่อสร้างความเป็นหนึ่งเดียวกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม

ที่ตั้ง : 555 หมู่ 19, ตำบลท่าพระ,อำเภอเมือง ขอนแก่น 4 กิโลเมตร

เยี่ยมชมโรงเบียร์

บุญรอดบริวเวอรี่ เปิดให้กลุ่มผู้ที่สนใจ สถาบันการศึกษา ภาครัฐ และภาคเอกชนเยี่ยมชมโรงเบียร์สามารถเข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตโดยเปิดให้บริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลาให้บริการ : 9.30 น. - 12.00 และ 13.30 น. - 15.00 ระยะเวลาให้เยี่ยมชม : 2 ชม/กลุ่ม หรือตามโปรแกรม (กลุ่มนักท่องเที่ยว มีค่าใช้จ่าย 300 บาท ต่อท่าน เพื่อสมทบทุนมูลนิธิ "พระยาภิรมย์ภักดี" ชำระค่าเยี่ยมชม ณ. ร้าน Singha Souvenir shoppe ในบริเวณโรงงาน

ที่ตั้ง : 555 หมู่ 19, ตำบลท่าพระ,อำเภอเมือง ขอนแก่น 3.5 กิโลเมตร

เยี่ยมชมโรงงานผลิตขวด

บริษัทขอนแก่นกล๊าส พร้อมให้การต้อนรับหน่วยงานที่ต้องการเข้าเยี่ยมชมระบบการบริหารจัดการภาพรวมของโรงงาน และศึกษากระบวนการผลิต เราจะพาท่านเไปรียนรู้กับกระบวนการผลิตตลอดจนการควบคุมคุณภาพ ความปลอดภัย และการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม ภายในโรงงาน ซึ่งเราจะมีวิทยากรเป็นผู้ตอบคำถามและอำนวยความสะดวกให้กับท่าน ตลอดระยะเวลาการเยี่ยมชม

ที่ตั้ง : 555 หมู่ 19, ตำบลท่าพระ,อำเภอเมือง ขอนแก่น 3.5 กิโลเมตร

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ตั้งอยู่ที่ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์ศึกษาวิจัยซากดึกดำบรรพ์ไดโนเสาร์ภูเวียง ก่อตั้งโดยความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ขอนแก่น และกรมทรัพยากรธรณี เพื่อศึกษาค้นคว้าและเผยแพร่ความรู้ด้านทรัพยากรธรณีสู่สาธารณชน เพื่อการอนุรักษ์

ที่ตั้ง : 456 หมู่.12 ถนนมิตรภาพ ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง ขอนแก่น32 กิโลเมตร

วัดพระธาตุหนองแวง

ภายในองค์พระธาตุเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และ พระคัมภีร์สำคัญๆทางพระพุทธศาสนา ภายในพระเจดีย์มีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่บอกเล่าเรื่องราวในประวัติศาสตร์ของ เมืองขอนแก่น ชั้นบนสุดของพระธาตุ ชั้นที่ 9 เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า

ที่ตั้ง : 593 ถนนกลางเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น17 กิโลเมตร

หมู่บ้านงูจงอาง

บ้านโคกสง่า ตำบลทรายมูล ประกอบอาชีพหลักคือเกษตรกรรม มีการทอผ้าเหมือนชาวอีสานทั่วไป แต่แปลกกว่าตรงที่ชาวบ้านแห่งนี้จะเลี้ยงงูจงอางไว้ในกล่องไม้ใต้ถุนบ้านเกือบทุกหลังคาเรือน

ที่ตั้ง : บ้านโคกสง่า อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น 66 กิโลเมตร